NOVAS Technology Co., Ltd

Thi công cơ điện (M&E) Nhà máy sản xuất tụ điện Hydra - Quảng Nam

Khách hàng: Nhà máy sản xuất tụ điện Hydra Việt Nam

Khu vực: Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam

Giá trị: 1,1 triệu USD

Phạm vi công việc: Thiết kế 3D, cung cấp, lắp đặt, kiểm tra, chạy thử, bàn giao

 • Hệ thống điện: máy phát điện, Tủ nguồn, tủ phân phối, chiếu sáng, máng cáp, chống sét.
 • Hệ thống an ninh: camera & kiểm soát vào ra.
 • HVAC: hệ thống máy nén khí, hệ thống báo chữa cháy.

Tổng quan

Nhà máy sản xuất tụ điện Hydra đặt tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc được đầu tư bởi Tập đoàn HYDRA - Cộng hòa Czech. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại tụ điện màng mỏng có vỏ bọc và không có vỏ bọc, có  tổng vốn đầu tư 145 tỷ đồng, công suất thiết kế khoảng 12 triệu sản phẩm/năm, giai đoạn đầu 100% sản phẩm phục vụ xuất khẩu sang thị trường một số nước châu Âu, châu Mỹ và khu vực ASEAN. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ tháng 12/2013.

Kết quả

 • Nhà máy đã đưa vào hoạt động sau 10 tháng thực hiện.
 • Toàn bộ hệ thống ống gió, thang cáp, thiết bị được thiết kế và lắp đặt chính xác theo bản vẽ 3D. Giảm thời gian thi công và hiệu chỉnh hệ thống, việc thi công giữa các hệ thống có thể tiến hành độc lập mà không lo ngại việc xung đột lẫn nhau.
 • Hệ thống phân phối điện bao gồm Busway và thiết bị đóng cắt của Schneider Electric, máy phát điện dự phòng Cummins và hệ thống chuyển mạch tự động ATS.
 • Hệ thống điều hòa và khử ẩm sử dụng thiết bị của Trane và được khử ẩm bằng phương pháp làm lạnh và nâng nhiệt nhờ vào các thanh điện trở đốt nóng, đảm bảo độ ẩm trong khu vực sản xuất được kiểm soát dưới 55% và nhiệt độ 20 độ C
 • Hệ thống điều hòa văn phòng sử dụng hệ TVRII của Trane với bộ điều khiển trung tâm, cho phép cấu hình từ xa và đặt lịch làm việc cho từng dàn lạnh trong từng phòng một cách tự động nhằm tối ưu việc sử dụng hệ thống lạnh và tiết kiệm năng lượng.
 • Hệ thống IT được bố tri khắp nhà xưởng và kết nối đến từng máy sản xuất để kết nối vào server có thể tổng hợp số lượng sản phẩm trên từng công đoạn tự động.
 • Hệ thống camera quan sát toàn nhà máy sử dụng thiết bị của HIK Vision, đạt chất lượng hình ảnh tốt.
 • Hệ thống tưới cỏ sử dụng hệ thống phun tự động với vòi phun nước Hunter giống như các hệ tưới cho các sân golf.

Nét độc đáo của dự án là việc thiết kế 3D được áp dụng đã cho phép Chủ đầu tư dễ dàng bố trí dây chuyền sản xuất và các bộ phận văn phòng một cách tối ưu. Thêm vào đó, nó còn giúp tránh xung đột các hệ thống trong khi thi công đồng thời giảm giá thành nhờ việc dự toán vật tư chính xác gần như tuyệt đối.

Nhà máy sản xuất tụ điện Hydra Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những nhà máy có kiến trúc đẹp và thân thiện nhất trong khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc.

Nguồn từ Novas Technology Co.
"Sức trẻ của NOVAS nỗ lực làm hài lòng khách hàng trên cơ sở lắng nghe, nghĩ hay và làm tốt với nhiệt huyết cao nhất"

Đối tác

Mạng xã hội